Dự án Khu dân cư Trường An Riverview – Vĩnh Long

Trường An Riverview là dự án đất nền tọa lạc tại mặt tiền đường đường ven sông Cổ Chiên thuộc khu du lịch Cồn Chim, xã Trường An, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Với 4 mặt tiếp giáp như phía Bắc giáp sông Cổ Chiên và ngã ba sông Tiền, phía Nam giáp xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, phía Đông giáp sông Cái Cam và phường 9, phía Tây giáp sông Cái Côn và xã Tân Ngãi.

Trường An Riverview với quy mô khoảng 1,1 ha; Bao gồm hơn 100 nền với diện tích dao động từ 80 m2 -191 m2/nền.

Từ khu dân cư Trường An Riverview có thể di chuyển tới các tiện ích hiện hữu của khu vực trong vòng 5 – 20 phút như: bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, bệnh viện Xuyên Á Vĩnh Long, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đại học xây dựng Miền Tây,…

Ngoài ra còn có các địa điểm khác như: sân vận động Vĩnh Long, bến xe Vĩnh Long, Coop Mart Vĩnh Long, Vincom Vĩnh Long, Quảng Trường Vĩnh Long, Chợ Vĩnh Long, Công viên Sông Tiền,…

Dự án khu dân cư Trường An Riverview do Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh bất động sản Happy Homes làm chủ đầu tư. Dự kiến sẽ bàn giao vào quý 4 năm 2019.

Hiện nay, hầu hết trên các trang mạng rao bán dự án này đều có kèm theo thông tin cho rằng dự án đang triển khai để đón đầu thị trường, hạ tầng và nhiều sự kiện khác như “Tập đoàn T&T sẽ đầu tư vào Khu du lịch Cồn Chim”, “Cầu Mỹ Thuận 2 sẽ được khởi công vào quý 4/2019”, “xã Trường An sẽ lên phường (phường 7)”,… Nhưng cần được nhìn nhận lại vấn đề, những thông tin trên chỉ là thông tin nằm trên giấy hiện chưa được triển khai.

Đứng ở góc độ nhà đầu tư khi xét về phương thức thanh toán của chủ đầu tư. Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh bất động sản Happy Homes đã ban hành văn bản số 01/2019/TB.PTTT-HH vào ngày 25/06/2019.

Trong đó, có ghi rõ trong vòng 7 ngày sẽ phải thanh toán 50% giá trị hợp đồng (đã bao gồm 30 triệu tiền đặt cọc), trong 60 ngày tiếp theo thanh toán tiếp tục 45% giá trị hợp đồng (chia làm 2 đợt 30% và 15%). Như vậy chỉ trong vòng vỏn vẹn 67 ngày đã phải thanh toán đến 95% giá trị hợp đồng; 5% còn lại sẽ thanh toán khi nhận giấy chứng quyền sử dụng đất. Một tiến độ thanh toán khá nhanh, trong bối cảnh Ngân hàng nhà nước đang có chính sách siết chặt tín dụng bất động sản, Ngân hàng thương mại đang cạnh tranh lãi suất gửi tiết kiệm để huy động vốn từ bên ngoài.

tiến độ thanh toán khu dân cư Trường An Riverview Vĩnh Long

Đứng ở góc độ mua để ở, hiện dự án đã được san lấp mặt bằng, đường đi cũng đã được trải nhựa, đã có cầu nối từ cù lao Cồn Chim sang đất liền (cầu Cồn Chim), khu đất được xây dựng tự do. Nhìn chung dân cư ở đây còn khá thưa thớt, sẽ kéo theo tiện ích đi kèm cũng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Khi nhìn vào mặt tổng thể của dự án cho thấy dự án này đơn giản cũng chỉ là khu đất được quy hoạch để phân lô bán nền, chưa thấy được các tiện ích khác đi kèm theo dự án.

Nhưng có thể nói, dự án này cũng có một lợi thế đó là vị trí tiếp giáp với mặt sông Cổ Chiên, nếu mua để ở hoặc muốn có không gian yên tĩnh tách khỏi cuộc sống xô bồ của thành thị, tận hưởng cái không khí mát mẽ mang theo một chút hương vị đầy phù sa của dòng sông. Thì Trường An Riverview cũng có thể được cân nhắc để lựa chọn.