Dự án Khu nhà ở sinh viên KQH Đại học Huế

Dự án khu nhà ở sinh viên là khu nhà ở liền kề sân chơi, kết hợp cảnh quan – là mô hình quen thuộc với các ký túc xã hiện đại, được phát triển dựa trên mô hình đã thành công tại các nước trong khu vực như Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan và Thượng Hải (Trung Quốc). Định hướng tạo ra một khu phức hợp dịch vụ và nhà ở cho sinh viên thuê hiện đại, xanh, sạch, đẹp và đáp ứng đầu đủ dịch vụ hậu cần tiện ích cho sinh viên Huế tầm nhìn 20-30 năm.
Dự án có tổng mức đầu tư trên 200 tỷ đồng, bao gồm khối nhà lưu trú cho sinh viên 10 tầng (khoảng 600 phòng), khu phức hợp thể thao và khu dịch vụ với nhiều hạng mục phụ trợ khác như sân tổ chức sự kiện, sân thể thao, siêu thị mini, thư viện…, Khu nhà ở sinh viên Đại học Huế được chú trọng trong khâu thiết kế phù hợp với sinh hoạt cộng đồng, mang tính đột phá về hình thức, đảm bảo giá thành hợp lý, khi hoàn thành sẽ đáp ứng chỗ ở cho khoảng 3.000 sinh viên, hứa hẹn sẽ mang đến chất lượng cuộc sống tiện nghi, hiện đại bậc nhất Việt Nam cho sinh viên Đại học Huế.
Phát biểu taị lễ động thổ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, trách nhiệm của chủ đầu tư; đồng thời đề nghị chủ đầu tư tổ chức thực hiện xây dựng đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, tuyệt đối an toàn.
PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế cho rằng, đây là một mô hình tốt, thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, góp phần giải quyết nhu cầu về chỗ ở cũng như tạo môi trường phát triển tốt nhất cho sinh viên Đại học Huế, đề nghị chủ đầu tư phải thực hiện đúng cam kết, phục vụ sinh viên, nghiên cứu sinh và giảng viên trẻ; hình thành khu văn hóa kiểu mẫu của đô thị Huế; thực hiện nhiều chương trình, chế độ ưu đãi cho sinh viên nghèo vượt khó của Đại học Huế.

Archiheart Studio